ได้ผลดี เกินคาด!!

เปิดสูตรยาแผนจีนผสมฝรั่ง รักษาโรคโควิด-19 (COVID-19)

กว่า 100 ประเทศทั่วโลกพบเชื้อโคโรนาไวรัสพันธุ์ใหม่ ก่อโรคโควิด-19 แล้ว ผู้ป่วยเพิ่มขึ้นกว่า 1.2 แสนคน เสียชีวิตไปกว่า 4 พันราย แม้จะพยายามใช้ยาฝรั่งทดลองรักษา แต่ยังไม่ได้ผลมากนัก ทำให้กลุ่มแพทย์แผนจีนเปิดตำราโบราณปรับ “สูตรยาสมุนไพร” แล้วขอทดลองใช้กับผู้ป่วย ปรากฎว่าได้ผลดีเกินคาด..

โดยกระทรวงสาธารณสุขของจีนเสนอให้ใช้  “ทีซีเอ็ม”  (Traditional Chinese medicine : TCM) หรือการแพทย์แผนจีน เข้ามาช่วยรักษาด้วย เนื่องจากยาจีนโบราณนั้นมีประสิทธิภาพในการรักษาเชื้อโรคต่าง ๆ มาหลายพันปี

ได้มีการเปิดเผยชื่อของชุดยาต้ม  “Qingfei Paidutang” ซึ่งนำไปทดลองใช้รักษาผู้ป่วย 700 ราย ผลออกมาว่า 130 คน มีอาการหายขาด ผู้ป่วยที่เหลือส่วนใหญ่อาการดีขึ้นและหยุดไอหลังจากได้รับยาต่อเนื่องเป็นเวลา 6 วัน

เนื่องจากการแพทย์แผนจีนใช้หลักคิดเรื่องความสมดุลของ “ความร้อน ความเย็น ความชื้น” ในร่างกาย วิธีการรักษาด้วยสมุนไพรจึงช่วยให้อวัยวะต่าง ๆ กลับคืนมาสู่สภาพปกติไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป โดยเฉพาะพยายามให้พืชที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย คณะแพทย์ประจำโรงพยาบาลในปักกิ่งหลายแห่งยืนยันว่าการรักษาที่ดีคือ ต้องเร่งเสริมภูมิคุ้มกันผู้ป่วยให้คืนสภาพอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้ “ยาฝรั่ง“ ผสม “ยาจีน” น่าจะได้ผลมากกว่าใช้ตัวเดียว โดยมีรายงานว่าผู้ป่วยจีนไม่ต่ำกว่า 6 หมื่นราย หรือร้อยละ 85 ได้รับการรักษาด้วยสมุนไพรจีนโบราณควบคู่ไปกับวิธีการของแพทย์สมัยใหม่เรียบร้อยแล้ว

โดยเฉพาะ สมุนไพรที่ชื่อว่า “เทียนฮวาเฟิ่น” 天花粉  (Trichosanthes kirilowii) เป็นยาสมุนไพรแตงกวาจีน ถูกนำมาเป็นตัวหลักในการรักษาผู้ป่วยไวรัสโคโรน่า เพราะสรรพคุณพิเศษ ช่วยรักษาอาการไอที่เกิดจากปอดทำงานผิดปกติ อาการเจ็บคอหรือคอบวม และยังช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงให้กับร่างกาย ออกฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์หรือเชื้อโรคต่าง ๆ รวมถึงการเพิ่มปริมาณไหลเวียนหลอดเลือดหัวใจให้ดีขึ้นได้ด้วย

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า คณะนักวิจัยสถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์ทหาร (AMMS) และสถาบันไวรัสวิทยาอู่ฮั่น (WIV) สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน (CAS) ช่วยกันคัดเลือกยาสมุนไพรจีนที่มีฤทธิ์กำจัดเชื้อไวรัสต่าง ๆ มาใช้แล้วกว่า 30 รายการ โดยใช้ ควบคู่ กับยาฝรั่ง

จากนั้นไม่นานในเว็บไซด์ขายสินค้าออนไลน์หลายแห่งของจีน นำสูตรสมุนไพรโบราณมาวางจำหน่าย พร้อมโฆษณาสรรพคุณว่าป้องกันรักษา Covid -19 มีใบรับรองความปลอดภัย Good Manufacturing Practice (GMP) จากองค์การยาของรัฐบาล ประกอบด้วยสมุนไพรจีน 6 ชนิดได้แก่

陈皮  ฉิ่งพ้วย หรือ “เปลือกผลส้มจีน” 

มีสรรพคุณช่วยให้ลมปราณไหลเวียน ละลายเสมหะ ขจัดความชื้น ทำให้พลังชี่ของปอดและม้ามไหลเวียนสะดวก มีงานวิจัยในสัตว์ทดลอง พบว่าเปลือกผลส้มจีนนี้ออกฤทธิ์ช่วยขยายหลอดลมในกระต่าย และมีฤทธิ์แก้อาการหอบในหนูตะเภาและแมว เมื่อทดลองฉีดผิวส้มจีนเข้าใต้ผิวหนังของสัตว์ติดต่อกันนาน 6 วัน พบว่าช่วยบรรเทาอาการแผลในกระเพาะอาหาร

金银花  กิมหงึ่งฮวย  หรือ “ดอกสายน้ำผึ้ง”

ตำรายาจีนเชื่อว่ามีฤทธิ์เย็นต่อปอดและกระเพาะอาหาร ใช้ขับพิษร้อนถอนพิษไข้ แก้อาการร้อนในกระหายน้ำ โดยเฉพาะในผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ รักษาโรคผิวหนังและแก้ลำไส้อักเสบ ท้องเสีย ใช้เป็นยาขับปัสสาวะ

芦根 โหล่วกิง หรือ “รากหญ้าแขม” 

ใช้รากแห้งมาต้มกินเพื่อแก้อาการหลอดลมอักเสบ รักษาอาการไอและขับเสมหะ บรรเทาอาการร้อนใน กระหายนํ้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้ปอดและกระเพาะอาหาร ระงับคลื่นไส้ อาเจียน

黃芪 ปักคี้ เป็น “พืชล้มลุกตระกูลถั่ว” 

ตำราแพทย์แผนจีนจัดลำดับยาปักคี้ให้มีสรรพคุณเช่นเดียวกับ “โสม” ช่วยเพิ่มกำลังบำรุงผู้มีร่างกายอ่อนแอ ไม่มีเรี่ยวแรง อ่อนเพลีย แก้อาการอักเสบ และช่วยเสริมระบบและกระตุ้นการทำงานของเซลล์ภูมิคุ้มกันร่างกาย ช่วยลดการสูญเสียโปรตีนที่ออกมาพร้อมปัสสาวะ เนื่องจากไตทำงานผิดปกติ

桑叶 ซังเยี่ย หรือ “ใบหม่อน”

ใช้ใบตากแห้งต้มกิน บรรเทาเจ็บคอ แก้ร้อนในกระหายน้ำ ทำให้เนื้อเยื่อชุ่มชื้น ช่วยระงับอาการทางประสาทบางประเภท ที่สำคัญคือมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาโรคระบบทางเดินหายใจ โรคความดันโลหิตสูง หรือผู้ป่วยที่แขนขาอ่อนแรงหรือหมดความรู้สึก หมอจีนนิยมใช้ เปลือกราก กิ่งอ่อน ใบ ผล ทำเป็นยาบำรุง แก้โรคเกี่ยวกับทรวงอก ไอ หืด วัณโรคปอด

苍术 ชวงตุ๊ก หรือ “โกฎเขมาแผ่น”

ตำราแพทย์แผนจีนใช้ช่วยการไหลเวียนของชี่และรักษาอาการปวดจากเลือดคั่ง ทำให้ลดการตีบตันของเส้นเลือด อาการปวดศรีษะ ส่วนตำรายาไทยนั้น มักนำเหง้าโกฐหัวบัว มาช่วยผู้ป่วยริดสีดวงทวาร แก้โรคโลหิตจาง แก้ปวดประจำเดือน รวมถึงโรคที่เกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิตผิดปกติ บำรุงเลือด

หากพิจารณาจากสรรพคุณของสมุนไพรข้างต้น ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะ “ปอด”ประกอบกับตำรายาสมุนไพรจีนโบราณ สูตรเฉพาะของทางร้าน เราจึงเสริมตัวยาสำคัญบางตัวเพิ่มลงไป เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการป้องกันและรักษา

ทั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอซื้อยาได้ที่

Line ID : @esh1969

แนะนำให้ทานเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย พร้อมรับมือกับไวรัส COVID-19 และเชื้อโรคต่างๆ ที่มีอยู่รอบตัว สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แบ่งทานได้ทั้งครอบครัว ไม่แนะนำสำหรับสตรีมีครรภ์

สายด่วน เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม